Anh Quốc

Vương quốc Anh được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu thế giới, đặc biệt là thủ đô London năng động. Quốc gia này chính là “cái nôi” của tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Còn gì tuyệt hơn khi được du học tại quốc gia sản sinh ra ngôn ngữ toàn cầu ấy nhỉ?

Xét về giáo dục, nền giáo dục Anh quốc xếp thứ 2 châu Âu, đứng thứ 6 trên toàn thế giới theo Economist Intelligence Unit. Trong các bảng xếp hạng uy tín thế giới như QS Ranking, THE, World Reputation Rankings, Anh quốc chiễm chệ ngôi vị đứng đầu châu Âu khi xuất hiện nhiều cái tên chất lượng: 10 trường Đại học nằm trong Top 100 ĐH hàng đầu thế giới, 17 trường nằm trong Top 100 trường ĐH tốt nhất thế giới dưới 50 tuổi… Vương quốc Anh là quốc gia số 1 thế giới về nghiên cứu, 54% các nghiên cứu thực hiện bởi các trường Đại học và cao đẳng Vương quốc Anh được xếp hạng “hàng đầu thế giới” hoặc “có chất lượng tuyệt vời trên đẳng cấp quốc tế”. Các trường Đại học Anh quốc nổi tiếng với đa dạng ngành nghề đào tạo, đặc biệt là các nhóm ngành về Kinh doanh.

Khi du học Anh quốc, nhiều học sinh sẽ nghĩ ắt chi phí sẽ rất đắt đỏ bởi chất lượng đào tạo ở đây
thuộc hàng danh giá và tỉ giá đồng bảng Anh so với Việt Nam khá cao. Nhưng, đa số phụ huynh và học sinh không biết rằng, du học sinh sẽ được tiết kiệm nhiều khoản kha khá khi du học Anh quốc, cụ thể là:
• Thời gian học ngắn: Chương trình Cử nhân ở Anh chỉ mất 3 năm (thậm chí có trường có thể rút ngắn còn 2 năm), chương trình Thạc sĩ chỉ mất 1 năm, tiết kiệm thời gian và chi phí khá lớn.
• Nhiều chương trình học bổng: Anh là một trong những quốc gia có nhiều học bổng nhất trên thế giới dành cho du học sinh .
• Bảo hiểm miễn phí: Học ở Anh, sinh viên quốc tế sẽ được hưởng chế độ Y tế miễn phí khi đăng kí khóa học trên 6 tháng.
• Nhiều chương trình giảm giá cho sinh viên: Là du học sinh Anh, bạn được gia nhập gia nhập vào hiệp hội sinh viên quốc gia (NUS) và khi có thẻ sinh viên quốc tế (ISIC), bạn sẽ được giảm giá nếu đi
nhà hát, rạp chiếu bóng, bảo tàng, phòng tranh và đi lại bằng các phương tiện công cộng.
• Cơ hội đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian học.
• Sinh viên quốc tế được hỗ trợ về nhiều mặt từ trường và chính
phủ…