Arizona

Arizona là một trong những tiểu bang Bốn Gốc, nằm về phía đông và nam của sông Colorado. Nó đối diện với New Mexico, Utah, Nevada, và California; đụng vào Colorado; và có biên giới quốc tế 626 Km (389 dặm) với hai tiểu bang Sonora và Baja California của México. Arizona là tiểu bang lớn thứ sáu theo diện tích, đằng sau New Mexico và đằng trước Nevada. Trừ Grand Canyon, nhiều rừng, công viên, và đài kỷ niệm quốc gia, cũng như một số vùng đất dành riêng cho thổ dân thuộc về tiểu bang này.

Arizona nổi tiếng phần lớn do cảnh sa mạc, bao gồm cây xương rồng. Nó cũng nổi tiếng bởi mùa hè nóng nực và mùa đông ấm áp. Nổi tiếng ít hơn là rừng thông cao ở phía trung bắc của tiểu bang, tương phản với những vùng sa mạc thấp hơn của tiểu bang.

Phoenix là thành phố lớn nhất và là thủ phủ của tiểu bang. Khu vực đô thị Phoenix với gần 4.0 triệu dân cư bao gồm Mesa, Glendale, Chandler, Tempe, và Scottsdale. Thành phố lớn thứ hai của tiểu bang là Tucson, cách khu vực đô thị Phoenix về phía đông nam 220 km (135 dặm). Khu vực đô thị Tucson có dân số gần 1 triệu người.

 

Các trường liên quan