Florida

university-of-tampa-3

Florida là một bang nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ tiếp giáp Đại Tây Dương ở phía Đông và vinh Mexico ở phía Tây.
Florida là tiểu bang rộng lớn thứ 22, đông dân thứ 4, và có mật độ dân số đứng thứ 8 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Thủ phủ là Tallahassee, thành phố lớn nhất là Jacksonville, và vùng đô thị Miami là vùng đô thị lớn nhất.
Điểm thu hút rất nhiều khách du lịch và dân định cư muốn được hưởng ánh sáng mặt trời và sự ấm áp quanh năm nhất là vào mùa đông. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình ở đây dao động từ 18 đến 21 độ C. Nhiệt độ trung bình là khoảng dưới 20 độ C ở Miami và những khu bờ biển khác.
Du lịch là lĩnh vực lớn nhất trong kinh tế Florida. Thời tiết ấm, ánh nắng mặt trời và hàng trăm dặm bãi biển thu hút khoảng 60 triệu du khách đến bang mỗi năm. Nhiều đô thị bãi biển là các địa điểm du lịch phổ biến, đặc biệt là trong mùa đông và nghỉ xuân.
Nông nghiệp là ngành kinh tế lớn thứ hai tại Florida. Các loại quả thuộc chi Cam chanh, đặc biệt là cam, là một phần quan trọng trong kinh tế, các nông sản khác gồm có mía, dâu tây, cà chua, cần tây, ngô ngọt và đậu cô ve
Florida có 5 trường Đại học góp mặt trong Danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2015 – 2016 của QS, và những trường Đại học này đều rất nổi tiếng trong bang. Lựa chọn chính xác nơi để du học tại Florida phần lớn sẽ phụ thuộc vào khả năng học tập cũng như tham vọng của bạn, nhưng bạn cũng nên cân nhắc xem mình muốn sống ở thành phố nào trong bang.