Georgia

Là bang có diện tích lớn nhất ở khu vực phía Nam nước Mỹ và nằm về phía Đông của sông Mississippi, Georgia có đầy đủ các nét văn hóa của khu vực niềm Nam nước Mỹ, từ các thị trấn nông thôn rực rỡ sắc màu cho đến các thành phố sôi động và hiện đại. Địa lý của bang cũng có sự đa dạng, với những ngọn núi ở phía Bắc cùng các dòng sông uống lượn, cho đến các vùng đầm lầy dọc bờ biển ở phía Đông.

Vẻ đẹp thiên nhiên là một phần quan trọng trong cuộc sống ở Georgia, bang này thậm chí còn có “Bảy kỳ quan thiên nhiên”, bao gồm Amicalola Falls, Okefenokee Swamp, Providence Canyon, Stone Mountain, Tallulah Gorge, Warm Springs và Radium Springs.

Nếu bạn có ý định đi du học tại bang Georgia thì bạn sẽ thích dành nhiều thời gian khám phá các thành phố và các thị trấn đông đúc của bang, nơi tập trung phần lớn các trường Đại học.

Thủ phủ của bang đồng thời là thủ đô không chính thức của khu vực niềm Nam nước Mỹ là Atlanta vì nó có một vai trò quan trọng trong sự tái tạo chính trị, công nghiệp, văn hóa và tái phát triển của khu vực trong thời kỳ hậu giải phóng nô lệ. Ngày nay, Atlanta còn có sức ảnh hưởng về mặt giáo dục khi có đến 3 trường Đại học tọa lạc ở đây góp mặt trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2015 – 2016 của QS.

Một số điểm chính

  • Tổng dân số của Georgia chỉ dưới 10 triệu người.
  • Georgia tiếp giáp với Florida về phía Nam, với Alabama về phía Tây, với Tennessee và North Carolina về phía Bắc, và với South Carolina cùng Đại Tây Dương về phía Đông.
  • Vì là bang ở phía Nam nên Georgia có khí hậu cận nhiệt đới ẩm – mùa hè nóng ấm, mùa đông khí hậu ôn hòa.
  • Đây là nơi đặt trụ sở chính của 17 công ty lớn trong danh sách Fortune 500, trong đó có thể kể đến Coca-Cola, Home Depot và Delta Airlines.
  • Những người nổi tiếng đến từ Georgia là cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, nhạc sỹ Ray Charles, diễn viên Julia Roberts và nhạc sĩ Kanye West.
  • Georgia được mệnh danh là “Mảnh đất của đào” vì lịch sử trồng đào từ lâu đời. California và South Carolina trồng nhiều đào hơn, nhưng đa số mọi người đều đồng ý rằng đào của Georgia là ngon nhất.
  • Georgia là nơi cư trú của 350 loài chim khác nhau.

Các trường liên quan