Kansas

Là một trong những bang ở khu vực trung tâm của Mỹ, Kansas (tiếng thổ dân nghĩa là “cơn gió phía nam”) được đặt tên theo con sông chảy qua tiểu bang. Các thành phố như Wichita và Dodge City của bang cũng là trung tâm của miền Tây hoang dã huyền thoại của Mỹ.

Wichita được biết đến với đóng góp của nó cho ngành công nghiệp chế tạo máy bay đồng thời là trung tâm văn hóa của bang. Trong những năm gần đây, Wichita dần trở thành cái tên phổ biến vì có mức sinh hoạt phí hợp lý, thường xuyên xuất hiện trong danh sách những thành phố có chi phí hợp lý nhất ở Mỹ.

Vì là một trong những bang có năng suất nông nghiệp cao nhất ở Mỹ, Kansas sẽ trở thành điểm đến lý tưởng của những ai yêu thích phong cảnh đồng quê yêu bình – nhưng nếu bạn muốn khám phá sự sôi động thì vẫn có thể vui chơi thoải mái tại các thành phố lớn như Wichita, Kansas City và Topeka.

Là một trong những bang có nắng nhiều nhất cả nước, mùa hè ở Kansas có nhiệt độ khá cao; nhiệt độ trung bình trong ngày ở Wichita vào tháng Bảy là 93°F (34°C).

Kansas: Một số điểm chính

Nằm ở khu vực miền Trung nước Mỹ; tiếp giáp với Nebraska về phía Bắc, với Missouri về phía Đông, với Oklahoma về phía Nam và với Colorado về phía Tây.
Thủ phủ của bang là Topeka và thành phố lớn nhất là Wichita.
Những người nổi tiếng đến từ Kansas là diễn viên kiêm đạo diễn Dennis Hopper, nhà văn William S. Burroughs và nghệ sỹ nhạc jazz Charlie Parker.
Những sản phẩm chủ yếu của bang là thịt bò, hoa hướng dương và bột mỳ.