Louisiana

Nằm ở khu vực phía Nam của nước Mỹ, Louisiana từng là thuộc địa của Tây Ban Nha và Pháp đồng thời là điểm đến của một lượng lớn người di cư từ Tây Phi trong suốt thế kỷ 19. Bang Louisiana được biết đến bởi sự đa dạng và sống động về văn hóa, nổi bật nhất là New Orleans – thành phố lớn nhất của bang đồng thời là huyền thoại với sự pha trộn của các nền văn hóa.

Được biết đến với thế giới là nơi sản sinh ra nhạc jazz, New Orleans là một trong những nơi có văn hóa độc đáo nhất không chỉ ở Mỹ mà còn cả thế giới. Đối với khách du lịch, nơi đây có thể rất hỗn loạn, nhưng với những người sinh sống ở đây thì họ sẽ khám phá ra đây là một đô thị sống động, một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Bạn có thể bị choáng ngợp bởi New Orleans, nhưng tất nhiên đừng quên rằng còn rất nhiều những điều khác để bạn khám phá ở Louisiana.

Những người yêu thiên nhiên và thích các hoạt động ngoài trời sẽ thấy địa hình của bang có sự phong phú từ các vùng đất ngập nước ven biển, rừng, đầm lầy, hồ và sông đồng thời trải nghiệm những thú tiêu khiển phổ biến bao gồm cắm trại, đi bộ đường dài, chèo thuyền, săn bắn, câu cá và chơi golf.

Louisiana: Một số điểm chính

  • Nằm ở phía Nam của nước Mỹ; tiếp giáp với Arkansas về phía Bắc, với Texas về phía Đông, với Mississippi về phía Tây và với Vịnh Mexico về phía Nam.
  • Thủ phủ của bang là Baton Rouge và thành phố lớn nhất là New Orleans.
  • Những người nổi tiếng đến từ Louisiana là nghệ sỹ nhạc jazz Louis Armstrong, nhà văn Truman Capote và rapper Lil Wayne.

Các trường liên quan