MaryLand

Tuy có diện tích nhỏ nhưng Maryland lại có rất nhiều nét độc đáo. Nằm phía dưới đường Mason-Dixie – đường ranh giới giữa các bang phía Bắc và phía Nam nước Mỹ, Maryland mang những đặc điểm nổi bật của cả hai vùng cùng với những cảnh quan đa dạng và tuyệt đẹp.

Cao nguyen Piedmont, Maryland

Vịnh Chesapeake là cửa sông lớn nhất ở Mỹ, ngăn cách Maryland và bang láng giềng Virginia, đây là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Khách du lịch từ trên toàn nước Mỹ và xa hơn thế nữa kéo nhau đến đây để tham gia các hoạt động phổ biến của Vịnh từ câu cá, bắt cua, bơi lội, chèo thuyền cho đến lái thuyền buồm.

Những địa danh tự nhiên hấp dẫn khác là cao nguyên Piedmont, có những ngọn đồi, mỏm đá và thác nước, và dãy núi Appalachian, kết hợp với những rừng cây, đầm lầy, những vườn nho và đất nông nghiệp.

Thành phố lớn nhất bang Maryland nằm ở bến cảng Baltimore. Thu nhập trung bình của người dân Maryland là cao nhất nước Mỹ.

 

Maryland: Một số điểm chính

  • Nằm ở phía Đông Bắc của Mỹ; tiếp giáp với Pennsylvania, West Virginia, Delaware, Virginia và Atlantic Ocean.
  • Thủ phủ của bang là Annapolis và thành phố lớn nhất là Baltimore.
  • Lĩnh vực dịch vụ, bao gồm du lịch, bán lẻ, truyền thông và tài chính, mang đến hơn 80% số việc làm cho người dân ở Maryland.
  • Những người nổi tiếng đến từ Maryland là ca sỹ Eva Cassidy, nhạc sỹ Frank Zappa, diễn viên David Hasselhoff, và nghệ sỹ R&B Toni Braxton.
  • Maryland là một trong những bang cung cấp số lượng gia cầm lớn nhất.
  • Món cua xanh của bang rất nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên.

Các trường liên quan