Minnesota

“Twin Cities” của bang Minnesota là tên gọi chung cho thủ phủ của bang Saint Paul và thành phố lớn nhất Minneapolis. Đây cũng là trung tâm văn hóa và nghệ thuật bang, có xếp hạng cao trong danh sách các điểm đến dành cho sinh viên và người mới tốt nghiệp ở Mỹ.

Hơn một nửa dân số Minnesota sống ở khu vực đô thị Minneapolis-Saint Paul xung quanh “Twin Cities” này. Mặc dù có tên gọi như vậy nhưng hai thành phố lại có những đặc điểm rất khác nhau và từ xa xưa còn là đối thủ trong các lĩnh vực như thể thao hay kiến trúc.

Triển vọng việc làm cảu Minnesota cũng rất tốt khi có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn tỷ lệ trung bình của cả nước Mỹ, đồng thời cũng có góp mặt 16 công ty trong tổng số 500 công ty thuộc danh sách Fortune. Hầu hết trong số này đều có trụ sở ở Twin Cities.

Minnesota có khí hậu lục địa, điều này có nghĩ là nơi đây có mùa đông lạnh và mùa hè mát. Nhiệt độ trung bình mùa hè là từ 60°F (16°C) ở phía Bắc của bang, đến 70°F (21°C) ở phía Nam. Nhiệt độ trung bình mùa đông là từ 6°F (-14°C) ở phía Bắc đến 16°F (-9°C) ở phía Nam.

Minnesota: Một số điểm chính

  • Nằm ở phía Bắc của nước Mỹ; tiếp giáp với Canada về phía Bắc, hồ Superior và Wisconsin về phía Đông, với Iowa về phía Nam, với South Dakota và North Dakota về phía Tây.
  • Những người nổi tiếng đến từ Minnesota là tác giả F. Scott Fitzgerald, nhạc sỹ Bob Dylan và Prince, cùng nhà sản xuất phim Joel và Ethan Coen.
  • Các loài động vật hoang dã ở Minnesota là hươu, gấu, bò rừng bizon, nai sừng tấm, chó sói, hải ly, chuột sóc, nhím, chồn, sóc bay và báo sư tử.