Nebraska

Nằm về phía Nam của Dakota và về phía Bắc của Kansas, Nebraska có địa hình chủ yếu là những đồi núi thấp và đồng cỏ. Đây là một bang nông thôn và nền kinh tế của nó chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Đây được xem là thiên đường dành cho những ai yêu thiên nhiên vì dân cư ở đây khá thưa thớt, chỉ 24 trên mỗi dặm vuông

Phần lớn dân số tập trung sống chủ yếu ở hai khu vực đô thị chính là Omaha và Lincoln, cả hai khu vực này đều nằm ở phía Đông của bang, gần với khu vực tiếp giáp với Iowa.

Omaha – thành phố lớn nhất của bang đồng thời là trung tâm kinh tế, với một số công ty nằm trong danh sách Fortune 500, và có số lượng triệu phú trên đầu người cao nhất cả nước.

Lincoln, thủ phủ của bang, cũng là nơi tọa lạc của khu học xá chính trong hệ thống trường công lập của Nebraska. Nó được biết đến là một thành phố thể thao, nhưng nếu bạn không thích thể thao, thì sẽ có rất nhiều tụ điểm âm nhạc, rạp chiếu phim và nhà hát khác dành cho bạn.

Du học Mỹ tại bang Nebraska

Vùng đồng quê ở Nebraska đẹp yên ả và thơ mộng

Nebraska: Một số điểm chính

  • Nebraska, với dân số 1.8 triệu người, là bang có dân cư thưa thớt nhất ở Mỹ.
  • Kool-Aid lần đầu được pha chế ở Nebraska vào năm 1927.
  • Union Pacific – công ty đường sắt lớn nhất ở Mỹ – có trụ sở chính ở Omaha, Nebraska.
  • Rừng quốc gia Nebraska là rừng nhân tạo lớn nhất ở Mỹ.
  • Với một bang có dân số thấp như Nebraska thì nơi đây có số lượng người nổi tiếng rất lớn: cựu Phó Tổng thống Dick Cheney, diễn viên Fred Astaire, Henry Fonda, Nick Nolte, và Hilary Swank, nhạc sỹ Elliott Smith và Coner Oberst, người sáng lập Scientology L. Ron Hubbard, tỷ phú kiêm doanh nhân Warren Buffett and nhà hoạt động dân quyền Malcolm X.
  • Sản phẩm thịt đóng hộp Spam được sản xuất ở Fremont, Nebraska.

Các trường liên quan