Oregon

Thứ nhất, đây là một trong những nơi đáng sống nhất tại Mỹ.

Oregon nằm trên duyên hải Thái Bình Dương giữa tiểu bang Washington ở phía Bắc, California ở phía Nam. Oregon nổi tiếng với nhiều kì quan thiên nhiên đẹp và đa dạng bậc nhất nước Mỹ với nhiều bãi biển đầy cảnh sắc và lộng gió. Không khí trong lành, thời tiết ôn hòa lý tưởng quanh năm và cộng đồng dân cư an toàn khiến cho Oregon trở thành một trong những nơi đáng sống nhất tại Mỹ. Thành phố đông dân nhất tiểu bang là Portland. Hiện tại Portland đứng thứ 30 trong số các thành phố lớn nhất Hoa Kỳ. Tiểu bang có 199 học khu trong đó học khu “Các trường công lập Portland” là lớn nhất. Có 17 trường đại học cộng đồng và 7 trường đại học công lập trong Hệ thống Đại học Oregon.

Thứ hai, đây là nơi chi phí sinh hoạt “dễ chịu” do hàng hóa được miễn thuế.

Oregon là một trong 5 bang ở Mỹ ( ngoài ra còn có Alaska, Delaware, Montana, New Hampshire) có chính sách miễn thuế khi mua sắm nên chi phí sống ở đây rất vừa phải so với các tiểu bang khác của nước Mỹ. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và chính sách miễn thuế, hàng năm Oregon là điểm đến của nhiều khách du lịch trong cũng như ngoài nước. Nhiều học sinh tại Washington, California và các bang lân cận cũng ghé thăm Oregon mua sắm trong các dịp nghỉ.

Thứ ba, đây là địa điểm học tập tuyệt vời.

Với hệ thống trường học được công nhận bởi các tổ chức quốc gia và khu vực, dù bạn tìm kiếm một môi trường học tập nhỏ, thân mật hay thích một trường đại học nghiên cứu lớn, bạn sẽ luôn tìm được lựa chọn phù hợp cho mình. Về đại học, Oregon có nhiều trường nổi tiếng với xếp hạng cao trên toàn nước Mỹ như University of Oregon (trường cấp Quốc gia và xếp hạng thứ 109 toàn nước Mỹ) và Oregon State University (trường cấp Quốc gia và xếp hạng 142 toàn nước Mỹ). Về Cao đẳng Cộng đồng, Lane Community College đươc nhiều phụ huynh và học sinh/sinh viên Việt nam biết đến như là một trong những trường CĐCĐ lớn và tiêu biểu nhất tại Oregon với mức học phí thấp.