Washington

Tiểu bang Washington là một bang ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Oregon. Bang lấy tên của George Washington, tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Xếp thứ 3 trên tổng số 50 bang Hoa Kỳ có người Việt sinh sống. Người Việt ở Washington chủ yếu sống tập trung tại 3 thành phố lớn: Seatle, Tacoma, Bremerton. Thủ phủ của bang là Olympia còn thành phố lớn nhất là Seattle với lịch sử lâu đời là nơi có nhiều công viên quốc gia cũng như là công trình nghệ thuật nổi tiếng. Seattle, thành phố lớn nhất tiểu bang, cũng đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của khu vực. Không chỉ thu hút du học sinh bởi chính sách cởi mở và hỗ trợ tích cực của Bộ Giáo dục nơi đây,

Tiểu bang Washington là một trong những lựa chọn yêu thích của giới du học sinh cũng như nhiều nhà chuyên môn khi tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng cao mà giá thành hợp lý. Washington đem đến cho bạn một môi trường giáo dục an toàn và hiếu khách. Washington cũng nổi tiếng với nhiều thắng cảnh thiên nhiên, là nền tảng cho một nền giáo dục không chỉ mang tính học thuật mà còn rất nhân văn.

Tại Washington, bạn có thể tìm thấy mọi chương trình giáo dục, từ huấn luyện kỹ năng đến đào tạo giáo sư, tại hơn 40 trường đại học hay cao đẳng cộng đồng. Các trường đều có các chương trình liên thông, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể dễ dàng hoàn thành chương trình học vấn một cách tốt nhất.

Tiểu bang Washington có những tập đoàn kinh doanh lớn trên thế giới như Microsoft, Boeing, Starbucks và Amazon.com. Những thành phố lớn với trung tâm buôn bán, viện bảo tàn, đầy đủ các hình thức hoạt động văn hóa và giải trí.