Tin tức - Sự kiện

Học bổng 1,38 tỷ đồng chương trình cử nhân Đại học Oregon, Mỹ

15/01/2018

Bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng tại Đại học công lập bang Oregon khi tham gia chương trình giới thiệu của trường vào ngày 20/1.

Vào lúc 9h sáng, ngày 20/1, ông Casey Glick đại diện của trường Oregon State University sẽ có chương trình giới thiệu học bổng 4 năm cử nhân tại trung tâm ISEE Academy. Bạn có thể tham gia chương trình tại số 2 Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM hoặc liên hệ điện thoại: +84 8 3911 8111 để tìm hiểu thêm.

Những điểm cộng của Đại học Oregon

Đại học công lập bang Oregon xếp hạng thứ 70 tại Mỹ cho chương trình cử nhân Kỹ thuật và hạng 76 cho cho thạc sĩ Kỹ thuật toàn nước Mỹ (theo U.S. News & World Report 2015).

Tiểu bang Oregon nằm phía Tây Bắc nước Mỹ, ở giữa California và Washington. Bạn có thể đi bộ trên bãi biển hay trượt tuyết trên dãy núi Cascade và bờ biển Thái Bình Dương. Khu vực này còn có nhiều loại hình giải trí đa dạng. Đặc biệt, Oregon là một trong năm tiểu bang được miễn thuế nên mọi chi phí sinh hoạt, mua sắm của sinh viên tại đây tiết kiệm hơn.

Đại học công lập bang Oregon thành lập năm 1868, có cơ sở chính rộng 400 mẫu Anh nằm tại thành phố Corvallis. Trường có hơn 30.500 sinh viên đang theo học, trong đó có 10% là sinh viên quốc tế. Trường được xếp hạng một trong 70 trường công lập tốt nhất ở Mỹ, đào tạo hơn 200 chương trình cử nhân và 100 chương trình cao học.

Trường có các chuyên ngành phổ biến với sinh viên Việt Nam như: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Kế toán, Tài chính, Marketing, Thiết kế, Kỹ sư, Khoa học máy tính, Dinh dưỡng… Trong đó, nổi bật nhất của trường là ngành Kỹ sư bậc cử nhân và cao học.

Tại Oregon State University, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập MECOP, CECOP với 2 kỳ thực tập 6 tháng có trả lương dành cho chuyên ngành kỹ thuật và kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại Mỹ, bạn có thể được ở lại Mỹ làm 3 năm (thay vì một năm so với các ngành học khác). Ngành Thiết kế (về Thời trang, Nội thất, Đồ họa) cũng là một ngành mạnh của trường. Sinh viên ngành này trong quá trình học sẽ được thực tập có lương ở công ty Nike.

Học bổng và điều kiện nhập học

Điều kiện nhập học: Học sinh tốt nghiệp THPT với điểm trung bình các môn tối thiểu là 7 và có chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc bạn tham dự bài kiểm tra đầu vào của trường. Đối với các bạn chưa đạt được trình độ tiếng Anh, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh bổ túc đầu vào cho học sinh quốc tế.

Một năm trường có 3 kỳ nhập học, vào tháng 1, 3, 9. Khi đã là sinh viên của trường, bạn có thể đăng ký học luôn trong khóa mùa hè (với học phí thấp hơn bình thường) để rút ngắn thời gian học chương trình cử nhân từ 4 năm thành 3 năm.

Học phí: Học phí chương trình cử nhân là 29.000 USD một năm, chương trình cao học dao động 25.000-34.000 một năm.

Học bổng: Đối với sinh viên Việt Nam, nếu tốt nghiệp THPT với điểm trung bình các môn học đạt 8,75, và có chứng chỉ IELTS 6.5, bạn có cơ hội nhận học bổng 15.000 USD cho năm học đầu tiên và sẽ được cấp lại hàng năm nếu duy trì điểm học trên 3.0.

Du học tại Đại học bang Oregon, bạn được theo đuổi ngành học mình yêu thích tại một trong những đại học có chất lượng cao tại Mỹ, khám phá nền văn hóa Mỹ đa dạng, kết bạn cùng những bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, tham gia những hoạt động giải trí thú vị trong những ngày cuối tuần…

Học Bổng