HỌC BỔNG LÊN ĐẾN US$6,000 DÀNH CHO CÁC HỌC SINH ĐANG DU HỌC TẠI MỸ

HỌC BỔNG LÊN ĐẾN US$6,000 DÀNH CHO CÁC HỌC SINH ĐANG DU HỌC TẠI MỸ

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC BANG OREGON

Trường đại học Oregon State University (OSU)

Trường Đại học Oregon State University (OSU) được thành lập vào năm 1868 với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Tọa lạc tại thành phố Corvallis thuộc bang Oregon và cách trung tâm kỹ thuật cao Portland khoảng 90 phút lái xe. Oregon là một trong những bang có cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu ôn hòa nhất nước Mỹ với đường bờ biển Thái Bình Dương dài, dãy Cascade và dòng sông Colombia.

Bang Oregon được xếp trong nhóm 5 thành phố có trình độ dân trí cao nhất nước Mỹ và là một trong những nơi đáng sống của thế giới. Bang Oregon cũng là một trong những địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất tại Mỹ với nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế có giá thành vừa phải và nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng.

Xếp hạng của trường

          Top 40 các trường đại học công lập của Hoa Kỳ (nằm trong số 1,705 trường được xếp hạng) đạt được Hạng 1 của Tổ chức Carnegie về các Hoạt động Nghiên cứu Cấp cao và Hoạt động hướng tới Cộng đồng

          Nằm trong số 80 trường đại học hàng đầu ở Mỹ và 200 trường đại học hàng đầu Thế giới (Academic Ranking of World Universities Rankings)

          Đứng thứ 70 trong số các Trường công hàng đầu và 138 trong Bảng Xếp hạng các Trường Đại học Quốc gia (US News and World Report, 2014)

          Nằm trong số 44 trường đại học công “Best Buy” (cạnh tranh tốt nhất) ở Mỹ, Ca-na-đa và Anh (The Fiske Guide to Colleges 2016)

          Các chuyên ngành được xếp thứ hạng cao của trường bao gồm: Kỹ sư hóa (#82), Kỹ sư xây dựng (#43), Kỹ sư Hạt nhân (#12), Khoa học Môi trường (#48), Dược (#39), Bác sỹ thú y (#26)…

Với hơn 200 chương trình bậc Đại học và 80 chương trình bậc Sau đại học. Trường hiện đang có 28,886 sinh viên đang theo học, trong đó có 3,884 sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn sâu cũng là một trong những đặc điểm làm nên tên tuổi của trường, các giảng viên bao gồm nhiều giáo sư nổi tiếng tại Mỹ về các công trình nghiên cứu và giảng dạy. Sự kết hợp này cùng với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đúng mức từ trường mang lại cho các sinh viên một môi trường học tập mang tầm cỡ thế giới.

Lịch khai giảng tại Oregon State University:

          Chương trình Cử nhân: Tháng 9, 12 & 3

Học phí:

          Chương trình Cử nhân:                                    29,343 USD/năm

 

Chứng nhận học bổng của Bạn Nguyễn Nam đồng- Chuyển tiếp từ trường Cao đẳng Green River