ACT (American College Testing) là một dạng thi được chuẩn hóa nhằm giúp ban tuyển sinh của các trường đại học đánh giá và so sánh các đơn xét tuyển. ACT và SAT là 2 kỳ thi song song với nhau, tức là cả hai kỳ thi đều chung một mục đích và hầu hết các học sinh chỉ cần thi một trong hai với nội dung gồm English (tiếng Anh), Mathematics (toán), Reading (đọc), Science Reasoning (khoa học luận), và Writting (viết). ACT ngày càng trở nên phổ biến hơn khi hầu hết các trường phía Đông nước Mỹ bắt đầu chấp nhận.

Cấu trúc bài thi

Sections Questions Time (minutes)
English 75 45
Math 60 60
BREAK
Reading 40 35
Science reasoning 40 35
Writing 1 30

 

Bài thi ACT gồm 4 phần trắc nghiệm bắt buộc: English (phân tích và tu từ), Math (đại sô, hình học và hình học không gian), Reading comprehension (đọc hiểu) và Science (lượng định tình huống và giải quyết vấn đề). Ngoài 4 phần bắt buộc kể trên còn có một phần tự chọn essay writing trong 30 phút. Dù gọi là tự chọn, nhưng nhiều trường đại học hiện nay cũng yêu cầu điểm essay writing như một phần không thể thiếu trong việc xét tuyển.

Các chủ đề trong ACT là rất rộng (so với SAT), nhưng yếu ở một môn thi nào đó không ảnh hưởng nhiều đến các môn khác (như SAT). Phần English trong ACT lại có khuynh hướng chú trọng hơn đến kỹ năng ngôn ngữ về văn phạm (grammar) và chấm câu (punctuation).

Trong cùng một phần thi của ACT, độ khó của các câu hỏi là ngẫu nhiên (easy, medium, hard lẫn lộn thứ tự với nhau). ACT có khoảng 7 câu hỏi về hình học không gian, phần này không có trong SAT.

Mỗi phần thi ACT có điểm từ 1-36. Điểm trung bình tối đa của ACT là 36 (Maximum Composite Score)

 

Lệ phí thi:

No Writing: $46 +$57.50 (thi ngoài khu vực Mỹ hoặc Canada )

With Writing: $62.50 + $57.50 (thi ngoài khu vực Mỹ hoặc Canada )

Phí $16.50 (phí bài viết) sẽ được hoàn trả nếu thí sinh vắng mặt vào ngày thi hoặc thí sinh chuyển sang hình thức thi không có bài viết trước thời điểm thi.

Thay đổi ngày thi và địa điểm thi: $26

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại: http://www.act.org/content/act/en/register.html

Điểm thi online sẽ được công bố sau 2 tuần kể từ ngày thi

Phiếu điểm sẽ được phát hành 3-8 tuần sau ngày thi. Nếu có phần viết thì điểm sẽ được công bố 5-8 tuần sau ngày thi.

 

Một số hình ảnh của học viên:

Nguyễn Lan Vy – ACT 29/36

Thi thử IELTS miễn phí

Thi thử IELTS miễn phí

Tiếng Anh 1 kèm 1

tieng anh 1 kem 1