Du học Mỹ

Mỹ – Quốc gia với nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới

Đã từ lâu, nền giáo dục của Mỹ đã trở thành một mục tiêu phấn đấu của rất nhiều phụ huynh cũng như học sinh ở mọi lứa tuổi. Tỷ lệ của du học sinh Việt Nam tại Mỹ ngày càng tăng cao, hơn cả các quốc gia khác cũng khá mạnh về du học như Anh, Úc, Canada, .v.v. và cũng có rất nhiều học sinh thành công trong con đường học vấn của họ tại đất khách. Vậy điều gì đã khiến cho nền giáo dục Mỹ hấp dẫn phụ huynh và học sinh đến vậy ?

Hiện nay nước Mỹ có hơn 9,000 trường trung học và hơn 4,500 trường Đại học và Cao Đẳng khác nhau, với sự đa dạng về lựa chọn trường và đa dạng về ngành học, giúp cho phụ huynh và học sinh cón hữn gđịnh hướng cho tương lai sau này tốt hơn, đó chính là điểm đầu tiên du học Mỹ đem đến cho phụ huynh – học sinh. Nếu như trước đây tiếng Anh là rào cản lớn nhất cho việc học của mình tại Mỹ thì nay với các trung tâm tiếng Anh tại các thành phố lớn của Mỹ, các trung tâm ở trường, các chương trình bổ túc của các trường Đại học lớn như KU, Đại học Auburn,… sẽ giúp cho học sinh được tiếp cận với chương trình học của Mỹ dễ dàng hơn, mở ra một chân trời kiến thức mới cho học sinh.

Nước Mỹ nổi tiếng với nền khoa học tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại, các công trình nghiên cứu mang tầm quốc tế, các vĩ nhân trong lĩnh vực khoa học, các công ty công nghệ trị giá hàng chục tỷ đô đều tập trung vào đây, chính vì thế, đây là một nơi lý tưởng cho học sinh theo học những ngành về khoa học kỹ thuật, được gọi tắt là STEM (Science, Technology, Engineering, Math: Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học). Một trong những vấn đề của phụ huynh – học sinh khi du học tại Mỹ quan tâm nhất đó chính là cơ hội được làm việc tại đây. Nếu như những học sinh học những ngành về xã hội, văn hóa, nghệ thuật… sau khi ra trường thì sẽ có cơ hội một năm làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên nếu như học sinh theo học những ngành thuộc STEM thì không những học sinh đó học sinh học những ngành khác là 1 năm làm việc tại Mỹ và còn được gia hạn thêm được 17 tháng. Không dừng lại đó, một số trường danh tiếng tại Mỹ có chương trình Coop, tức là vừa học vừa làm đặc biệt dành cho những ngành thuộc STEM, học sinh không nhữn gco1 thể làm để xoay sở chi phí học và chi phí ăn ở, mà học sinh đó lại còn có được thêm kinh nghiệm làm việc, đó là một lợi thế rất lớn dành cho những học sinh này không chỉ tại Mỹ mà còn tại khắp các quốc gia khác nhau trên thế giới