Adelaide

Là thành phố lớn thứ 5 ở Australia và là thành phố đại học lớn thứ 3 (sau Sydney và Melbourne, Adelaide có nhiều điều kiện thuận lợi và được chính quyền bang South Australia đặt chiến lược ưu tiên trong phát triển giáo dục. Số lượng sinh viên Việt Nam đến Adelaide du học tăng nhanh qua các năm, và hiện Adelaide là thành phố có số sinh viên Việt Nam đông thứ 4 tại Australia.

Thành phố Adelaide có tất cả …

1. Một truyền thống giáo dục xuất sắc:

Adelaide là thủ đô giải Nobel của Úc, đào tạo năm người đoạt giải Nobel và hàng trăm học giả của Rhodes. Trong hơn 170 năm, thành phố đã cung cấp cho sinh viên ở mọi lứa tuổi một nền giáo dục cần thiết để theo đuổi ước mơ của họ.

2. Đa dạng khóa học và môn học:

Các trường học và đại học đều được đánh giá cao. Có một loạt các chương trình linh hoạt, dễ lựa chọn cho học sinh, sinh viên. Mỗi trường đại học Adelaide đều có những chương trình học bổng riêng, trong đó Endeavour Awards là học bổng được xem là phổ biến nhất đối với các sinh viên Châu Á Thái Bình Dương và Trung Á.

3. Thành phố giá cả phải chăng nhất nước Úc:

Là một sinh viên, bạn sẽ cảm thấy mức sống ở Adelaide tiết kiệm hơn nhiều bởi chi phí được so sánh thấp hơn các thành phố như Sydney và Melbourne. Do đó, bạn sẽ cảm thấy mức sống dễ chịu hơn và tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể.

4. Hãy vui vẻ và kết nhiều bạn trong khi bạn đang học tại Adelaide

Khi mới đến, sinh viên quốc tế sẽ được tặng một balo miễn phí để chào đón và một bảng hướng dẫn có tất cả mọi thứ họ cần biết. Ngoài ra còn có một lịch trình dài các buổi trình diễn miễn phí trong suốt cả năm và giảm giá đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội để gặp gỡ mọi người, kết bạn mới và tận hưởng tất cả mọi thứ thành phố này có thể cung cấp.

5. Sống ở trung tâm thành phố:

Chỗ ở của sinh viên Adelaide rất tuyệt vời và giá cả phải chăng và phần lớn nằm ở trung tâm thành phố. Khoảng 4000 sinh viên sống trong và xung quanh trung tâm thành phố, chỉ cách các cơ sở giáo dục vài phút.

6. Nhận được mức giảm giá trong giao thông công cộng:

Sinh viên quốc tế tại Adelaide sẽ nhận được các mức giảm giá khi tham gia giao thông công cộng tương tự như sinh viên địa phương. Vì vậy, bạn có thể tiếp kiệm được hơn $ AUD700 chi phí đi lại mỗi năm. Học sinh cũng có thể tận dụng lợi thế của xe điện và dịch vụ xe bus chạy vognf quanh thành phố miễn phí trong trung tâm thành phố.

7. Một thành phố với nhiều lễ hội

Ngoài việc được bình chọn là thành phố dễ sống nhất ở Úc, Adelaide cũng đã được xếp hạng thứ 5 trong những thành phố dễ sống nhất trên hành tinh. Với hơn 400 cuộc trình diễn đẳng cấp thế giới mỗi năm, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi muốn làm gì.

8. Một kinh nghiệm thật sự “ÚC”

Sống ở Adelaide nghĩa là bạn có thể tận hưởng một trải nghiệm thực sự của Úc. Sẽ có một kết hợp của các phong cảnh đẹp, những bãi biển lấp lánh, những ngọn đồi và trung tâm thành phố sôi động. Từ việc thăm vùng rượu vang nổi tiếng thế giới đến dãy núi Flinders tuyệt đẹp hay các động vật hoang dã trên đảo Kangaroo của Australia.

9. Một sự chào đón ấm áp

Adelide là một nơi thật sự thân thiện – hoan nghênh mọi người từ tất cả các nền văn hóa, lịch sử và tôn giáo. Sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia đã giúp tạo ra một thành phố đại học đa văn hóa và thú vị.

10. Con đường đi đến thế giới của bạn

Bất kì bạn muốn đi đâu, nền giáo dục của Adelaide sẽ đưa bạn đi đến đó. Các khóa học có mối quan hệ chặt chẽ với các ngành công nghiệp và nghiên cứu, tạo cơ hội thiết lập mạng lưới quen biết và việc làm vô cùng giá trị. Những bằng cấp từ Adelaide đã đưa các sinh viên tốt nghiệp vào công việc và nghề nghiệp trên toàn thế giới.