Manitoba

Những điểm nhấn khi du học tại Manitoba, Canada

Du học sinh được thực tập hưởng lương, chế độ miễn bảo hiểm y tế, chính sách hoàn trả 60% học phí. Cơ hội việc làm, định cư sau tốt nghiệp tại Canada cao.
Canada được xếp hạng là một trong ba điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới bởi Tổ chức phát triển và Liên kết Kinh tế (OECD). Hơn nữa, Canada được tổ chức Liên Hợp Quốc đánh giá là một trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới.

Đây là một trong những nước thu hút nhiếu nhất lượng du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam nhờ môi trường thanh bình, chất lượng giáo dục cao, chi phí học thấp, chương trình đa dạng, đặc biệt chính sách định cư cởi mở của mỗi tỉnh bang

Trong đó, bang Manitoba là nơi được nhiều sinh viên lựa chọn với chính sách hoàn trả 60% học phí cho du học sinh đến làm việc tại Manitoba dựa trên cơ chế hoàn thuế. Học phí du học tại bang thường nằm ở mức 190-300 triệu đồng mỗi năm, phí sinh hoạt 75-170 triệu đồng cùng chính sách hoàn học phí, giảm trừ chi phí sinh hoạt qua khấu trừ thuế (phương tiện công cộng, thuê nhà…)

Đặc biệt, những năm gần đây Manitoba là một tên gọi quen thuộc hơn trên thế giới nhờ chương trình khuyến khích nhập cư và đầu tư. Vì vậy, ngày càng nhiều phụ huynh sớm định hướng cho con mình sang vùng đất này để hoàn tất chương trình học phổ thông và đại học trước khi chính thức trở thành công dân ở đây.
Những điểm nổi bật của tỉnh bang Manitoba

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp đang làm nên “thương hiệu” của tỉnh bang Manitoba. Cụ thể, sinh viên dễ dàng có việc làm và được khuyến khích ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP) là thỏa thuận của Chính phủ liên bang và tỉnh bang Manitoba nhằm tạo điều kiện thu hút sinh viên tốt nghiệp ổn định cuộc sống và trở thành thường trú nhân tại Manitoba.

Tổng chi phí du học (học phí , ăn ở) mỗi năm chỉ khoảng 350-400 triệu đồng. Ngoài ra, du học sinh còn được miễn giảm toàn bộ bảo hiểm y tế trong thời gian du học ở đây. Đặc biệt, chính sách hoàn 60% học phí tới 500 triệu đồng đượcCchính phủ Canada (thông qua cơ quan thuế) trả từng năm cho những sinh viên làm việc tại Manitoba sau khi tốt nghiệp.