Category Archives: Du học Australia

CẬP NHẬT MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ VISA VÀ HỌC ONLINE TRONG TÌNH CẢNH COVID-19 TẠI ÚC

Để tiện giải đáp một số thắc mắc của các bạn du học sinh trong hoàn cảnh Covid hiện tại khiến các bạn chưa thể xin visa hoặc chưa thể nhập cảnh vào Úc, mới đây phía chính phủ nước này đã đưa ra những giải đáp về các vấn đề băn khoăn chung. Mời quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng tham khảo:

Tôi có nên nộp đơn xin visa du học ngay cả khi biên giới vẫn còn bị đóng cửa?

Du học sinh nước ngoài nếu được cấp visa du học sẽ được đảm bảo quyền nhập cảnh vào Úc khi tình hình y tế cho phép và các biện pháp hạn chế du lịch được nới lỏng. Bạn có thể nộp hồ sơ qua các kênh online thông thường.

Nếu visa của tôi đã được cấp trước ngày 01/02/2020 nhưng tôi không thể bay sang Úc như dự định, thì tôi có phải trả phí nộp đơn xin visa (VAC) thêm một lần nữa không?

Nếu bạn đã có visa du học từ ngày 01/02/2020 trở đi, bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin visa du học mới miễn phí VAC nếu bạn không thể hoàn tất khóa học theo thời hạn trong visa cũ.

Vui lòng xem chi tiết tại website: https://covid19.homeaffairs.gov.au/student-visa

Nếu tôi đã được cấp visa du học, nhưng dự định đến năm 2022 mới bay sang Úc, thì tôi có nên nộp Giấy xác nhận nhập học (COE) mới ngay bây giờ không, hay tôi nên chờ?

Visa du học không được cho gia hạn. Nếu bạn cần thêm thời gian ngoài thời hạn trên visa hiện có để hoàn thành khóa học, bạn nên nộp đơn xin visa mới khi visa cũ gần đến ngày hết hạn.

Nếu visa của tôi đã hết hạn mà tôi chưa kịp bay sang Úc thì tôi có cần nộp và trả phí lấy mẫu sinh trắc mới không?

Có, bạn sẽ phải nộp và trả phí lấy mẫu sinh trắc mới nếu được yêu cầu.

Nếu tôi nộp đơn xin visa thêm lần nữa thì tôi có cần nộp các giấy tờ mới, bao gồm hồ sơ chứng minh tài chính không?

Có, bạn sẽ phải nộp nếu được yêu cầu. Bạn có thể dùng công cụ Document Checklist Tool trên website dưới đây để kiểm tra xem mình có cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính kèm trong đơn xin visa hay không.

https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/web-evidentiary-tool

Du học sinh nhập cảnh vào Úc sẽ bị yêu cầu cách ly như thế nào? Liệu họ có phải xét nghiệm COVID không? Ai sẽ chi trả các chi phí này?

Du học sinh quốc tế quay trở lại Úc sẽ phải tuân thủ các quy định của từng tiểu bang – vùng lãnh thổ Úc và của Bộ Giáo dục, Kỹ năng và Việc làm. Thông tin chi tiết xin xem tại website: https://www.dese.gov.au/covid-19/resources/protocols-and-preconditions-international-student-arrivals

Nếu tôi có visa nhưng sắp hết hạn thì tôi có thể nhập cảnh vào Úc khi biên giới mở cửa không?

Khi biên giới mở cửa, du học sinh đều có thể nhập cảnh vào Úc miễn là họ có visa còn hiệu lực.

Nếu tôi bắt đầu theo học ĐH bằng cách học online trong học kỳ 1 năm 2021, thì tôi có phải nộp đơn xin visa du học để có đủ điều kiện xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Học sinh phải có visa du học nếu muốn thời gian học của mình được tính vào điều kiện xem xét để xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp. Vui lòng xem chi tiết tại website: https://covid19.homeaffairs.gov.au/student-visa

Tôi có phải mua bảo hiểm y tế OSHC ngay cả khi tôi học online không?

Tất cả ứng viên xin visa du học buộc phải có bảo hiểm y tế đầy đủ vào thời điểm được cấp visa và phải duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian lưu trú tại Úc.

Bất cứ thay đổi nào về chính sách bảo hiểm y tế sau khi visa được cấp và trước khi du học sinh nhập cảnh vào Úc là vấn đề của người được cấp visa (hoặc của nhà trường) và công ty cung cấp bảo hiểm y tế.

Tôi phải nộp đơn xin visa trước ngày dự kiến nhập học bao lâu?

Học sinh được khuyến khích nên nộp đủ bộ đơn xin visa du học ít nhất 6 tuần trước ngày nhập học ghi trong Giấy xác nhận nhập học. Thông tin chi tiết xin xem tại website: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500#HowTo

Thời hạn tôi có thể học online lâu nhất là bao lâu để vẫn đủ điều kiện xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp?

Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA) và Cơ quan Quản lý Chất lượng Kỹ năng (ASQA) Úc có thẩm quyền quyết định cách thức và tỷ lệ thời lượng học online cần thiết để đủ tiêu chuẩn được cấp bằng tại Úc.

Liệu có thay đổi nào liên quan tới Covid-19 đối với yêu cầu chứng minh khả năng tài chính không?

Các yêu cầu về chứng minh khả năng tài chính tới giờ vẫn không đổi. Thông tin chi tiết về vấn đề này vui lòng xem tại website:

https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500#HowTo

Nguồn: https://www.studyinaustralia.gov.au/English/Study-in-Australia-student-support/travel-visas

Để được hỗ trợ các thông tin về chương trình học, điều kiện đầu vào, chính sách học bổng và chính sách visa, xin vui lòng liên hệ: ISEE Academy
Địa chỉ: 44A Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 028 6275 8000
Email: cs@isee.com.vn